Liên hoan phim ngắn TP Hồ Chí Minh năm 2020

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép Hội Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Liên hoan phim ngắn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020” với chủ đề “Tự hào thành phố tôi yêu” trong thời gian từ ngày 23 – 25/11/2020.

 

Các phim chỉ được trình chiếu sau khi có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về điện ảnh. Việc tổ chức các hoạt động chiếu phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành.

Đại diện cho chương trình năm nay là nữ diễn viên điện ảnh Cao Mỹ Kim – gương mặt quen thuộc với khán giả khi từng tham gia các dự án phim như Mùa hè sôi động, Những giấc mơ hồng, Chuyện đời, Mẹ và con trai, Dốc sương mù… Bên cạnh vai trò diễn viên, cô còn gây chú ý khi hoạt động ca hát.

Liên hoan phim ngắn Thành phố Hồ Chí Minh là hoạt động dành cho mọi đối tượng làm phim chuyên và không chuyên tham gia. Liên hoan sẽ mang đến những cơ hội phát triển tài năng và khả năng làm phim, tạo động lực cho các nhà làm phim trẻ tìm kiếm ý tưởng sáng tạo nhằm thực hiện những bộ phim ngắn có giá trị nghệ thuật cao. Đây cũng là dịp để các nhà làm phim giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ nhằm tìm những gương mặt tài năng bổ sung lực lượng làm phim kế thừa, góp phần phát triển nền điện ảnh của cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Thông tin chi tiết về các hoạt động xoay quanh chương trình, vui lòng click vào đường link bên dưới: